Nhu cầu chơi game trên smartphone chưa bao giờ là đủ, mình tổng hợp game hay hằng tuần để anh em có thể khám phá thêm. Đây là những game được trên Play Store App Store bình chọn dựa vào lượt tải về cũng như đánh giá cao. Một số game mình đã và đang chơi rồi, nếu anh em biết nhiều về game mobile thì mời chia sẻ thêm cùng với mình.

Android

Last Day on Earth: Survival
Thể loại: sinh tồn


Đang tải Android_ios_game_hay_tuần_tinhte.jpg…

Đang tải Android_ios_game_hay_tuần_tinhte_1.jpg…

Đang tải Android_ios_game_hay_tuần_tinhte_2.jpg…

Những game theo kiểu sinh tồn chơi rất thu hút, Last Day on Earth: Survival theo bối cảnh thế giới đều biến thành zombie và bạn là người sinh tồn. Nhiệm vụ của bạn chỉ cần thu thập thật nhiều trang bị và vũ khí cũng như mở rộng bản đồ hơn. Game chơi theo kiểu online nên cũng tăng thêm độ thú vị, cách điều khiển dễ, đồ hoạ ưa nhìn, bọn zombie trong game cũng không khó nhằn, nhân vật có càng nhiều đồ thì càng ngon.
Lưu ý: Cố gắng di chuyển nhiều trong map để tìm được nhiều đồ hơn, bỏ qua phí lắm
Alto's Odyssey
Thể loại: tác vụ, phiêu lưu

Đang tải Android_ios_game_hay_tuần_tinhte_3.png…

Đang tải Android_ios_game_hay_tuần_tinhte_4.jpg…

Alto's Odssey có lối chơi dễ dàng, bạn chỉ cần điều khiển nhân vật vượt qua nhiều map, từ đó bạn cũng sẽ khám phá được nhiều cảnh đẹp trong trò chơi. Đồ hoạ là điểm thu hút người chơi nhất bởi đơn giản mắt nhìn nhưng phối màu lại rất tuyệt vời. Tuy nhiên, game nay mang tính "giết thời gian" nhiều hơn là một dạng trò chơi khiến người ta chú tâm sâu vào, bù lại Alto's Odssey liên tục được đánh giá game hay và nằm trong Editor's Choice của Android lẫn iOS
  • Link tải tại: Đây
  • Link tải cho iOS tại: Đây (vì là game đánh giá cao nên chia sẻ iOS luôn)

BADLAND
Thể loại: phiêu lưu

Đang tải Android_ios_game_hay_tuần_tinhte_5.jpg…

Đang tải Android_ios_game_hay_tuần_tinhte_6.jpg…

Đây có thể là game Android mình thích nhất, bạn sẽ điều khiển những sinh thể trong game (cư dân) phiêu lưu cả khu rừng và có những màn phải động não một chút, càng lúc sẽ càng khó chơi hơn. Chính vì thế mà game này có hỗ trợ trên 2 người chơi trên 1 thiết bị. BADLAND từng được đánh giá là game của năm 2017, cho đến bây giờ vẫn có rất nhiều lượt tải về trong ngày.

Rise Up
Thể loại: Giải trí 1 ngón tay, tác vụ

Đang tải Android_ios_game_hay_tuần_tinhte_7.png…
Game có tính giải trí cao, chỉ cần sử dụng 1 ngón tay để chơii, và có nhiều level khác nhau cũng như độ khó sẽ tăng dần


Love you to bits
Thể loại: phiêu lưu

Đang tải Android_ios_game_hay_tuần_tinhte_8.jpg…

Đang tải Android_ios_game_hay_tuần_tinhte_9.jpg…

Một game phiêu lưu khác rất hay, bạn điều khiển nhân vật Kosmo ở một thế giới ngoài vụ trụ, sẽ có nhiều câu đố và thử thách mà nhân vật Kosmo phải giải mã bằng cách đi tìm các vật liệu, gặp gỡ các nhân vật ảo khác trong game. Cái đáng tiền của Love you to bits là sự động não của người chơi, mọi nhiệm vụ mà bạn chơi mục đích cuối cùng là để Kosmo tìm được người yêu đã bị mất trái tim. Khi vượt qua mọi levels trong game, đoạn ending Kosmo sẽ thấy được người yêu trong một căn phòng trống cuối cùng, Kosmo mở trái tim của mình ra và lắp vào cô bạn, lúc này cô sống dậy và cả 2 ôm nhau.

  • Link tải tại: Đây (94,000 Đồng)

Helix Jump
Thể loại: tác vụ

Đang tải Android_ios_game_hay_tuần_tinhte_10.jpg…
Bạn chỉ cần điều khiển quả bóng bằng cách tap vào màn hình theo đúng vị trí là được, dĩ nhiên càng chơi sẽ càng khó hơn. Tuy nhiên nếu bạn thuần thục được rồi thì level cao đến mấy cũng không là vấn đề, có lẽ nhà sản xuất chỉ lập trình game khó ở một mức nào đó thôi chứ không thể khó hơn nữa.


Maestria
Thể loại: Trí tuệ

Đang tải Android_ios_game_hay_tuần_tinhte_11.jpg…

Game này chơi khá giống "Monument Valley", đồ hoạt đẹp cùng với cách chơi đặc sắc, tuy nhiên nhà sản xuất ít cập nhật cho game này nên chơi xong rồi lại xoá đi. Giá như Maestria cần được đầu tư nhiều hơn bởi vì nó đã thành công trong việc thu hút người chơi chứ không hề tồi.


iOS

Gardenscapes
Thể loại: Sắp xếp, làm vườn

Đang tải Android_ios_game_hay_tuần_tinhte_12.jpg…

Đang tải Android_ios_game_hay_tuần_tinhte_13.jpg…

Bạn sẽ sở hữu một khu vườn cho riêng mình và chơi theo kiểu "Puzzle game" . Đồ hoạ trong game siêu dễ thương, với cách chơi kiểu này sẽ thích hợp cho các bạn nữ nhiều hơn. Sau khi thu hoạch có tiền, bạn sẽ mua được nhiều vật trang trí cho khu vườn của mình tuỳ theo bạn sắp xếp cho đẹp mắt.

Immortal Rogue
Thể loại: chiến đấu, phiêu lưu

Đang tải Android_ios_game_hay_tuần_tinhte_14.jpg…
Bạn sẽ vào vai một đấu sĩ và chiến đấu đến màn cuối cùng, yên tâm vì game có hướng dẫn khá chi tiết cũng như càng về sau bạn sẽ thu thập nhiều kĩ năng và vũ khí hơn và tự bạn quyết định đấu sĩ của bạn sẽ combat theo kiểu cận chiến hay bắn xa. Đây là game trả phí, nhưng theo mình đánh giá nó chưa đủ thu hút để người dùng phải bỏ tiền ra chơi (Trừ khi bạn dư tiền :D )
  • Link tải tại: Đây (89,000 Đồng)

Tsuki Adventure
Thể loại: Trí tuệ, phiêu lưu

Đang tải Android_ios_game_hay_tuần_tinhte_15.png…
Tsuki Adventure thích hợp cho các bạn nữ hơn, bạn sẽ làm nhiệm vụ trong game yêu cầu để thu thập nhiều vật liệu để đạt được một reward theo ngày. Người chơi chịu khó đọc Tiếng Anh để có thể hiểu được từng nhiệm vụ yêu cầu gì, sẽ hơi khó lúc mới chơi. Hình ảnh dễ thương trong game sẽ là đặc điểm thu hút người chơi, đặc biệt những ai yêu thích kiểu anime Nhật.


Gravitapper
Thể loại: Tác vụ, ăn điểm

Đang tải Android_ios_game_hay_tuần_tinhte_16.jpg…

Cách chơi: Bạn cố gắng không để quả cầu đụng vào 2 vách tường trên dưới, điều khiển khá khó chịu nên game này có tính gây ức chế cao :D Bù lại bạn có thể chia sẻ với bạn bè để chơi và xem liệu ai cao điểm nhất

Snow Kids
Thể loại: phiêu lưu

Đang tải Android_ios_game_hay_tuần_tinhte_17.jpg…

Game giống cách chơi với Mario, theo mình không đặc biệt lắm, tuy thế lại được nhiều lượt tải về nên mình cũng chơi thử. Sẽ khó hơn Mario nhiều, với độ khó này thì mình nghĩ người lớn chơi phù hợp hơn trẻ em, trong khi game này chủ yếu dành cho trẻ em :D cũng xứng đáng để tải về


Florence
thể loại: Tình yêu

Đang tải Android_ios_game_hay_tuần_tinhte_18.jpg…

Lại một game đáng yêu khác cho nữ (kì này iOS đề xuất nhiều game nữ quá :D ), bạn sẽ sắp xếp cuộc sống của Florence - nữ chính trong game, theo hướng tích cực hơn và kiểm xoát hạnh phúc của cô ấy. Game xây dựng theo hướng câu chuyện nhiều hơn với đồ hoạ đẹp, designer của game cũng chính là người đã xây dựng Monument Valley tuyệt đẹp. Rất đáng tiền để mua app về vì nó tính phí.
  • Link tải tại: Đây (69,000 Đồng)

Swing Star
Thể loại: Tác vụ, ăn điểm

Đang tải Android_ios_game_hay_tuần_tinhte_19.jpg…
Game có nhiều thử thách, rất vui vẻ, cũng như khá khó chơi và ức chế. Những game nhiều màn như thế này thường chơi hoài không chán và mình cũng khuyên nên tải về để chơi dần