Thông qua một bằng sáng chế vừa được đăng ký với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của mình. Bằng sáng chế này mặc dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple đó chính là HomePod.

Đang tải tinhte_homepod_1.jpg…

Bằng sáng chế mô tả đèn LED được sử dụng phản hồi đối với các cử chỉ của người dùng như vẫy tay. Bên cạnh đó Apple sử dụng đèn LED để hiện thị các thông tin từ thời tiết cho đến thể thao. Hơn cả đèn LED còn thể hiện được cả cảm xúc của Siri . VD nếu Siri nghe thấy giọng của bạn và nhận ra bạn đang buồn, màu sắc của đèn LED sẽ hiển thị rằng nó cũng đang buồn. Nếu Siri có thể giúp bạn vui lên, màu sắc đèn LED sẽ thay đổi báo hiệu rằng Siri cũng vui vì giúp được bạn.

Đèn LED có thể hiển thì màu sắc theo chủ đề của email. Siri thậm chí còn thể hiện được tâm trạng khi đọc email cho bạn. Người dùng tất nhiên cũng có thể lựa chọn cảm xúc cho Siri nếu muốn.

Đang tải tinhte_homepod.jpg…

HomePod cũng có thể được trang bị Face ID để nhận biết được ai đang đứng gần cũng như khoản cách của người dùng với loa để điều chỉnh (chẳng hạn như âm lượng khi nghe nhạc) sao cho phù hợp. Face ID cũng giúp chủ sở hữu bảo về an toàn hơn trong việc truy cập các thông tin cá nhân như tin nhắn, ghi chú hoặc nhắc nhở. Hoặc đơn giản hơn khoá quyền truy cập của người lạ.

Có thể nói có rất nhiều ý tưởng trong bằng sáng chế này của Apple được tiết lộ. Không biết khi nào các ý tưởng trên sẽ có mặt trên sản phẩm thực tế. Có lẽ chúng ta phải chờ chiếc HomePod thế hệ tiếp theo hoặc các bản cập nhật sắp tới của Apple dành cho chiếc loa thông minh của mình.

Nguồn: TheVerge